Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3688478
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số hoạt động của công đoàn trường mầm non Dương Đức năm 2021

Công đoàn trường Mầm non Dương Đức luôn tích cực trong việc tuyên truyền giáo dục,  đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ giáo viên, người lao động. Trong năm qua, công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động và phong trào thiết thực góp phần tạo tinh thần, động lực cho đoàn viên công đoàn.  Qua đó đã gắn kết cán bộ đoàn viên đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ năm học.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG  MN DƯƠNG ĐỨC NĂM 2021

 

       Công đoàn trường Mầm non Dương Đức luôn tích cực trong việc tuyên truyền giáo dục,  đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ giáo viên, người lao động. Trong năm qua, công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động và phong trào thiết thực góp phần tạo tinh thần, động lực cho đoàn viên công đoàn.  Qua đó đã gắn kết cán bộ đoàn viên đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ năm học.

 CĐ phối hợp nhà trường tổ chức thành công Hội nghị CBCC,VC năm học 2021-2022

Công đoàn nhà trường hiện có 34 cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia sinh hoạt. Để hoạt động có hiệu quả các hoạt động của công đoàn, BCH Công đoàn nhà trường đã xây dựng quy chế hoạt động song song cùng với hoạt động chuyên môn. Cụ thể ngay từ đầu các năm học, Ban chấp hành Công đoàn nhà trường đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể theo hướng dẫn của Công đoàn cấp trên và tổ chức hội nghị cán bộ viên chức. Tại hội nghị, các cán bộ, giáo viên, nhân viên được đóng góp xây dựng chỉ tiêu biện pháp thực hiện kế hoạch năm học, xây dựng nội quy, quy chế chi tiêu nội bộ, các quy định có liên quan đến tiền lương, tiền thưởng , kỷ luật, đăng ký các danh hiệu thi đua đồng thời được bày tỏ những tâm tư nguyện vọng với chi bộ, lãnh đạo nhà trường, công đoàn để kịp thời giải quyết.

         Đoàn viên công đoàn phát biểu ý kiến tại Hội nghị CBCC,VC năm học 2021-2022

Ban chấp hành công đoàn Trường Mầm non Dương Đức luôn xác định việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác công đoàn. Người cán bộ công đoàn phải thực sự là người đồng chí, đồng nghiệp, người bạn gần gũi thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư của các đồng chí mình; làm cho mỗi đoàn viên coi tập thể công đoàn như tổ ấm thứ hai của mình. Hoạt động phối hợp chặt chẽ giữa công đoàn với nhà trường trong việc phân công công việc, đảm bảo đúng người đúng việc, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở trường, đồng thời vừa có điều kiện chăm lo gia đình để yên tâm làm việc và công tác tốt.”

                               Công đoàn tổ chức kỷ niệm ngày QTPN 20/10

          Công đoàn và nhà trường phối hợp tổ chức kỷ niệm ngày NGVN 20/11

Công đoàn nhà trường thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của tổ chức Công đoàn và chính sách pháp luật của nhà nước  thông qua việc tổ chức hội nghị, các cuộc họp tọa đàm xây dựng góc tuyên truyền của nhà trường lồng ghép trong các hội thi. Qua đó nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của  đoàn viên. Để nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực  đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, công đoàn tuyên truyền vận động cán bộ giáo viên tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ,  Công đoàn cũng chủ động đề xuất với Ban giám hiệu quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên tham gia các lớp Đại học, Cao đẳng, bồi dưỡng nghiệp vụ. Đến nay 100% cán bộ giáo viên trong trường đã đạt trình độ chuẩn hóa. Ngoài ra công đoàn nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động thi đua do ngành giáo dục và Công đoàn cấp trên phát động như phong trào “Dạy tốt, học tốt”; phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; “ Xây dựng trường học an toàn thân thiện”....

Các phong trào thi đua được gắn với cuộc vận động  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi hăng say lao động, phát huy khả năng sáng tạo của cán bộ giáo viên tích cực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học.

                      Công đoàn giới thiệu 1đ/c đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng CSVN

Trong năm học 2020-2021 có 03 đồng chí nữ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 28 nữ đoàn viên đạt lao động tiên tiến, 08 nữ đoàn viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 14 nữ đoàn viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; Có 05 nữ đoàn viên được tặng giấy khen, bằng khen các loại. Tập thể đạt Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc được CTUBND Tỉnh tặng bằng khen.

 Công đoàn tích cực tham gia các phong trào như phong trào “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” ; phong trào “xây dựng trường học an toàn, thân thiện”. Song song với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, công đoàn nhà trường đặc biệt quan tâm đến chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Hiện nay mức lương trung bình của cán bộ giáo viên nhà trường đạt khoảng 5 triệu đồng/ người/ tháng. Công đoàn nhà trường thường xuyên giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách như: nâng lương,  phụ cấp, bảo hiểm xã hội, chính sách ưu đãi đối với lao động nữ, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao trong dịp kỷ niệm các ngày lễ tết như 8/3,20/10,20/11..., tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên giao lưu học tập, tham gia tích cực các phong trào lớn do ngành giáo dục và  Công đoàn cấp trên phát động.Việc tổ chức thăm hỏi hiếu hỷ ốm đau đối với cán bộ giáo viên đoàn viên công đoàn luôn được quan tâm kịp thời.

  BCHCĐ cùng BGH và đoàn múa kì lân đi tặng quà cho các bé học sinh nhân dịp tết trung thu

 

                              Tiết mục văn nghệ của ĐVCĐ và các bé học sinh chào mừng 20/11

  

                           Tiết mục văn nghệ của ĐVCĐ nhân ngày kỷ niệm QTPN 8/3

Ngoài ra công đoàn trường Mầm non Dương Đức luôn tích cực tham gia vào phong trào ủng hộ quỹ phòng chống dịch Côvid-19 của xã với số tiền hơn 5 triệu đồng, ủng hộ đồng bào miền Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 với số tiền hơn 3 triệu đồng, ủng hộ quỹ “ Mái ấm công đoàn”;  “ Ngày vì người nghèo”; “ Tết vì người nghèo”. Tất cả các hong trào đều được 100% đoànviên công đoàn tích cực tham gia đạt kết quả cao.

               Công đoàn phối hợp ĐTN chung tay vận động ủng hộ PCD Covid-19 của xã

Trong thời gian tới Công đoàn trường Mầm non Dương Đức tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được,  thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn cấp trên đã đề ra để tổ chức công đoàn thực sự là tổ ấm, chỗ dựa tinh thần vững chắc, tin cậy, là cầu nối giữa cán bộ giáo viên với Đảng, Nhà nước, để cán bộ giáo viên nhà trường nỗ lực phấn đấu góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường và xã hội.


Tác giả: Mạc Thị Hương Lan
Nguồn:Công đoàn trường MN Dương Đức Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết