Hoạt động hiến máu nhân đạo của công đoàn trường MN Dương Đức

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam -Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, đây là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

HOẠT ĐỘNG  “HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN” CỦA ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON DƯƠNG ĐỨC THÁNG 3 NĂM 2022

Mỗi đoàn viên công đoàn của trường mầm non Dương Đức nhận thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này, các đ/c ĐVCĐ đã tích cực đăng ký và tham gia hiến máu nhân đạo góp phần huy động mọi người, mọi tầng lớp cùng tham gia tại cộng đồng để “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu.

Hiến máu là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc, được sự ủng hộ nhiệt tình của các đoàn viên công đoàn trường mầm non Dương Đức. Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. Sáng ngày 26/3/2022 vừa qua đã có 6 đ/c đăng ký tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo của Viện huyết học TW tại Trung tâm hội nghị Huyện Lạng Giang, có 5 đồng chí đã đủ điều kiện, sức khỏe, máu an toàn để hiến trong “Ngày hội hiến máu tình nguyện” huyện Lạng Giang tháng 3 năm 2022.

Công đoàn trường mầm non Dương Đức ghi nhận những đóng góp  đầy ý nghĩa nhân đạo của đoàn viên công đoàn với những người bệnh thực sự đang cần máu trong xã hội.

Tác giả: Mạc Thị Hương Lan
Nguồn:Công đoàn trường MN Dương Đức Copy link